Get Adobe Flash player

Block ling

  • เพื่อนจิตอาสา
  • ข่าวสารงานอาสา
  • ธรรมสัญจรอาสา
  • ค่ายอาสาพัฒนา
  • จารึกความดีคนอาสา
  • สินค้ากลุ่มเยาวชนอาสา
  • ครูหัวใจอาสา
  • นักกฎหมายอาสา
  • อื่นๆ

New Block 6


ประธาน ก.ท.ม.


ธงชัย  สอนสูญ

ประธานชมรม กรุงเทพ

ห.กิจกรรม ตจว.

 

ศุภกร คล้ายนิ่ม ( แจ๊ค)

New Block 2

        

New Block


New Block 7


สถิติผู้เข้าชมเว็บ

033552
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
122
217
567
31691
3643
5934
33552

Your IP: 18.205.176.100
Server Time: 2019-08-20 10:51:22

พยากรณ์อากาศ

พุทธภูมิแดนธรรม วัดถ้ำเสี่ยงของ 

 

วัดถ้ำเสี่ยงของ

บ้านหลุบเลา  ต.หลุบเลา อ.ภูพาน จ. สกลนคร

พุทธภูมิแดนธรรมแห่งนี้  เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมอันเงียบสงบของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ มายาวนาน และพระที่ธุดงค์มาจากทุกสารทิศ วัดแห่งนี้ก่อตั้งมาก่อนปี พ.ศ 2507 เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาภูพาน บ้านหลุบเลา ซึ่งล้อมรอบไปด้วยภูเขาสลับเรียงซ้อนกันสวยงามเป็นยิ่งนักในเรื่องทัศนีย์ภาพก็สวยงามร่มเย็น หน้าหนาวก็หนาวจับใจ ส่วนในเรื่ีองธรรมวัดแห่งนี้ เป็นวัดปฏิบัติธรรม ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวก แอดมินขอน้อมกราบนำภาพมาเผยแพร่แด่ พุทธศาสนิกชนคนไทยให้ได้เห็น  ให้ได้รู้ เป็นกุศลบุญ ว่ามีอยู่จริงๆ ดังตำนานที่เล่าลือกันถือเมืองบังบทที่มีมิติแห่งความลี้ลับมากมาย แดนพุทธภูมิแห่งนี้ สถานที่แห่งนี้  เป็นสถานที่วิปัสนากรรมฐานของผู้แสวงบุญ  ปฏิบัติตามแนวทาง                      หลวงปู่มั่น ภูริฑตฺโต และที่นี่ยังเป็นที่พำนักของพระผู้ใหญ่หลายรูปที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ   เพราะมีความสมถะ เรียบง่าย  วิเวก  สงบ ร่มรื่น  และที่สำคัญวัดถ้ำเสี่ยงของแห่งนี้ยังมีถ้ำผาอุโมงค์ ใหญ่ลึกมากมาย โดยไม่มีใครกล้าเข้า ที่ผู้เฒ่าผู้แก่ต่างเล่าขนาตำนานต่อๆกันมาว่าเป็นสถานที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากยากที่จะอธิบาย ชาวบ้านต่างให้ความเคารพศรัทธาต่อวัดแห่งนี้มากๆ หลายๆท่านมาเพื่อพิสูจน์ ต่างต้องมีอันพบจบดับไปตามเจตนา ดี ร้าย ของผู้นั้นๆแต่หลายคนมาเพื่อปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ก็จะได้สิ่งดีๆกลับไปคือบุญกุศล ตามภาพที่เห็นนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแห่งนี้วัดนี้เท่านั้นครับแอดมินว่า ท่านต้องมาเห็นด้วยตา  สัมผัสด้วยใจ  ถึงจะรู้จากข้างในเอง ***การเดินทาง**ท่านไหนที่ไปจังหวัดสกลนคร  เส้นทาง  กาฬสินธ์ - สกล  ขึ้นเขาผ่านโค้งปิ้งงูเข้าเขตจ.สกลนคร ระหว่างบ้านสร้างค้อ เจอปั้ม ปตท.บ้านสร้างค้อ  เลี้ยวขวาขับรถตรงไปเส้นทาง บ้านหลุบเลา - เต่างอย  ประมาณ 7 กิโลเมตรถึงพิกัดบ้านหลุบเลา แล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปยัง อ.บ.ต. หลุบเลา  แล้วเลี้ยวขวาตรงข่ามหน้า อบต. ขับรถตรงไป 2 ก.ม.ขึ้นไปบนเขาก็จะเจอวัดครับปัจจุบัน มีท่านพระครูพุทธิปัญญาภรณ์   จำพรรษาอยู่ที่นี่  ท่านไหนที่จะมาปฏบัติธรรมต้องเตรียมทุกอย่างมาเองและต้องติดต่อมาที่หลวงพ่อโดยตรง            หรือผู้ใหญ่บ้านหลุบเลาหมู่ 15  นายเทิน  เลานวดวัน  แอดมินขออนุโมทนาสาธุบุญ  ในทุกจิตกุศลที่มา ณ โอกาสนี้ครับ สาธุๆ

 

ร่วมบริจาคสิ่งของในโครงการ กล้า ธรรม ดี ปี 20

            
       

     

ขออนุโมทนาสาธุบุญ ให้กับคุณป้า เกตุกาญจน์เกล้า  ธนันดรธนิกกุล กรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นเจ้าภาพบริจาคไฟส่องสว่างเพื่อนำไปถวายแด่วัดที่ขาดแคลนในโครงการ  ต้นกล้าความดี ของแผ่นดิน  กรุงเทพมหานคร  ในนามกลุ่มต้นกล้าความดีของแผ่นดิน  ขออนุโมทนาบุญให้กับคุณป้าแอน มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ชีวิตสว่างไสว มีความสุขกายสุขใจ  เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปเทอญ สาธุบุญด้วยครับ 

 

   

-ขออนุโมทนาสาธุบุญมายัง  คุณ บุญธเนศ ดีบู่ และเพื่อนๆ  จากร้าน โปรฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ (ProhardwareComputerห้างซีคอน ศรีนครินทร์ ชั้น 2 กรุงเทพมหานคร ได้บริจาคคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้ในโครงการ กล้า ธรรม ดี  ปี 2563   ขอให้ผลแห่งบุญกุศลนี้จงได้สำเร็จผล ดลบันดาลประธานพรให้ท่านและครอบครัวจงประสบแต่ความร่มเย็นเป็นสุข กิจการงานเจริญก้าวหน้า รุ่งเรื่อง ยิ่งๆขึ้นไป เทอญ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สะพานบุญ สะพานน้ำใจ

คุณลุงโต้ง  ผู้เฒ่าหัวใจทรนง ริมคลองปากน้ำ ตาพิการแต่หัวใจไม่พิการ

เรื่องราวของคุณลุงผมขอนำออกมาตีแผ่สู่สังคม ในฐานะจิตอาสา ต้นกล้าแห่งความดี กรุงเทพมหานคร

( อ่านต่อครับ....!)

 

ลุงโต้ง ผู้เฒ่าตาบอดหัวใจทรนง ปี62